THI CÔNG SÀN 3D

  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bên cạnh việc trang trí nhà cửa, sàn nhà bằng các phương pháp truyền thống đã có từ lâu như sử dụng gạch đá hoa, sàn gỗ, sàn xi măng,…thì trong một vài năm trở lại đây sàn nhà 3D đã mang một luồng gió mới cho phong cách trang trí nội thất tại Việt Nam.

 Sàn 3D là khái niệm còn khá mới mẻ tại Việt Nam, nó được xuất phát từ các nước châu Âu, Ả Rập,…Tuy mới xuất hiện gần đây nhưng sàn nhà 3d đã đem lại một sự thay đổi đột phá, với công nghệ sàn 3D thì ngôi nhà của bạn sẽ trở nên cực kì độc đáo và khác lạ. Vậy sàn nhà 3d là gì?

 2.    Sàn 3D là gì?

    Sàn 3D hay còn gọi là nền nhà 3D là áp dụng công nghệ sơn epoxy vào thiết kế và thi công các loại sàn và nền nhà . Sàn nhà 3D có thể chia làm 2 loại đó là sàn 3D vô định hình và sàn tranh 3D.  Điểm mạnh của loại sàn này là bạn có thể kết hợp với tranh dán 3D để tạo nên những mẫu nền nhà 3D đẹp và sống động. Loại sàn 3D vô định hình thường được sử dụng để thi công với không gian như đại sảnh, khu vui chơi giải trí, những trung tâm hội nghị,…Còn với loại sàn tranh 3D bạn có thể chọn rất nhiều chủ đề khác nhau như: đại dương, rừng núi, suối, bầu trời,…hoặc bất cứ chủ đề nào mà bạn yêu thích. Với sàn tranh 3D thì sự sáng tạo là không có giới hạn.

THI CÔNG SÀN 3D

2.1    Vậy sơn epoxy được dùng ở đây là gì?

    Trước hết chúng ta tìm hiểu về epoxy, Epoxy là hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite, có những tính chất cơ lý đặc biệt. Epoxy được biết đến với đặc tính bám dính tuyệt hảo, khả năng chống lại tác động của nhiệt và hóa chất, các đặc tính cơ học và đặc tính cách điện tuyệt vời. Bởi những đặc tính đó mà epoxy được đem vào ứng dụng trong thi công sàn nhà 3d.

    Sơn epoxy là hợp chất bao gồm 2 thành phần A và B, được pha trộn theo một tỉ lệ nào đó. Sơn epoxy có đặc tính khô nhanh, tính chất bay hơi thấp. Khi sơn epoxy được sơn và đóng rắn tạo ra lớp phủ bảo vệ bền, có độ cứng tuyệt hảo, nhờ các chất phụ gia thêm vào mà lớp phủ epoxy có độ bóng cao, rất dễ làm sạch bằng nước và các dụng cụ thông thường.

2.2    Vai trò của sơn epoxy ở đây là gì?

    Vai trò của sơn Epoxy trong việc thiết kế và thi công sàn 3D:

Sơn epoxy tạo ra lớp nền phẳng gần như tuyệt đối làm cơ sở để thi công lớp tranh bằng phẳng và tạo hiệu ứng 3D tốt nhất. 
Chống thấm ngược

3.    Ứng dụng sàn 3D

Sàn 3D có rất nhiều ứng dụng trọng cuộc sống.

Ứng dụng sàn 3d trang trí phòng khách

Ứng dụng sàn 3d trang trí phòng ngủ

Ứng dụng sàn 3d trang trí nhà tắm, nhà vệ sinh

Ứng dụng sàn 3d trang trí đại sảnh, hành lang

Ứng dụng sàn 3d trang trí văn phòng,

     Với đặc tính nổi trội của chất liệu Epoxy khi khô không bị co lại nên đây là một loại chất kết dính cực tốt. Với độ kết dính lớn giúp vật liệu bám dính cực tốt lên các loại bề mặt không đồng nhất như kim loại, nhựa, bê tông, kính, đồ gỗ…Chất liệu epoxy đã được áp dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

     Ở Việt Nam hiện nay sàn 3D chưa được phổ biến rộng rãi, nó vẫn còn là một khái niệm mới đối với mọi người. Tuy nhiên loại sàn nãy đã được các nước châu Âu và rất nhiều nước trên thế giới áp dụng vào để thi công sàn của rất nhiều công trình khác nhau. Sàn nhà 3D đang dần chiếm được vị thế trong nhu cầu của Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Với sàn 3D epoxy bạn có thể ứng nó vào bất cứ công trình nào mà bạn yêu thích trong ngôi nhà của bạn.

3.1    Sàn 3D cho phòng khách

    Phòng khách là không gian chính của ngôi nhà, nơi để bạn trò chuyện, giao lưu với các thành viên trong gia đình, bạn bè và người thân mỗi khi có dịp sum họp. Đây là “bộ mặt” của cả ngôi nhà, chính vì vậy mà hầu hết mọi người đều đầu tư vào thiết kế và thi công cho không gian chính của ngôi nhà này. Sử dụng các mẫu gạch hay nền truyền thống đã dần không đáp ứng được nhu cầu của các chủ gia, việc thi công nền nhà 3D phòng khách sẽ giúp cho phòng khách của bạn trở nên độc đáo mới lạ.

 Bên cạnh việc sử dụng sàn 3d vào những nơi kể trên thì sàn 3d cũng được áp dụng vào thi công ở rất nhiều công trình khác nhau nữa như sàn phòng ăn, đại sảnh, hành lang, sàn thang máy 3D…Không quá khó để bắt gặp những công trình này, những nhà hàng khách sạn lớn ở Việt Nam hiện nay cũng đã ứng dụng sàn 3d vào những công trình của họ.

    Ngoài ra những nhà hàng, quán karaoke, quán bar, văn phòng,… hoặc bất cứ mô hình kinh doanh nào bạn cũng có thể lựa chọn sàn 3d để thi công. Đây sẽ là một điểm nổi bật mà bạn có thể tạo ra cho mô hình kinh doanh của mình.

Từ khoá: son san epoxy, THI CÔNG SÀN 3D

0907 062 138